Kiếm Tiền Affiliate

Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Kiếm Tiền Với Tiếp Thị Liên Kết?

Tiếp thị liên kết

Trước khi đến với bài học mình muốn chia sẻ với bạn một điều đã góp phần thay đổi lớn cuộc sống và kết quả của mình! Đó là bài học về Tàu vũ trụ!

Bạn có biết rằng để bay lên mặt trăng, một tàu vũ trụ sẽ tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu. Và điều kì lạ là 90% nhiên liệu của tàu chỉ dùng để bay hết 1/100 quãng đường đầu tiên, bởi 1/100 quãng đường đầu tiên chính là quãng đường nằm trong lực hút của trái đất, sau khi ra khỏi lực hút trái đất, tàu vũ trụ bay rất nhanh và nhẹ nhàng, và nó chỉ mất 10% nhiên liệu còn lại để bay quãng đường gấp 99 lần quãng đường ban đâu!

Qua câu chuyện này, bạn đã rút ra được bài học gì cho mình rồi nào! Giai đoạn đầu, bạn không quen với việc làm việc chăm chỉ, bạn không quen với thuật ngữ, và đó cũng là giai đoạn bạn khó khăn nhất khi tiếp xúc với cái mới! Mình cũng từng trải như các bạn.

Ban đầu học lý thuyết về kiếm tiền trên internet thì mình cảm thấy rất khó vào. Nhưng sau khi vượt qua được, mình cảm thấy tiếp thu các kiến thức mới về lĩnh vực này vô cùng đơn giản và dễ học.

Mình chỉ cần một chút trí tuệ bằng 1/100 trí tuệ ban đầu là mình đã hiểu hết! Chuyện là thế đấy, vậy nên bạn cảm thấy khó là chuyện bình thường, cứ đọc bình tĩnh và tiếp thu dần dần, thành quả sẽ đến với người biết kiên trì! Bây giờ chúng ta bắt đầu vào bài học nhé!

Để bắt đầu với tiếp thị liên kết phải làm thế nào?

Bây giờ chúng bạn sẽ cùng bắt đầu bước vào một phần hấp dẫn hơn. Phần này chúng ta sẽ phải thật tập trung nếu muốn kiếm được những đồng tiền đầu tiên và mục tiêu là trở thành bậc thầy về tiếp thị liên kết trong tương lai.
Mình đã thấy rất nhiều người thất bại rất nhanh với tiếp thị liên kết chỉ vì họ không tìm được một hình thức phù hợp với mình.

Họ không biết gì về SEO, không có vốn nhưng họ lại bắt đầu tiếp thị liên kết với một niche site Amazon. Họ chưa bao giờ viết lách và thậm chí họ không thích viết nhưng họ lại bắt đầuvới một blog… tất cả chỉ vì họ chọn sai phương pháp ngay từ bước đi đầu tiên.

Đến đây bạn có thắc mắc: Vậy có bao nhiêu hình thức để bắt đầu với tiếp thị liên kết ?
Có rất nhiều hình thức để bạn có thể bắt đầu:

– Một blog hướng dẫn về bất kỳ chủ đề gì đó
– Một website chia sẻ mã giảm giá, khuyến mại
– Một trang web so sánh, đánh giá (review) sản phẩm
– Một niche site kiếm tiền với Amazon hoặc Lazada, ClickBank…
– Thậm chí bạn không cần một website hay blog. Bạn thực hiện các phương pháp tiếp thị qua                               quảng cáo trả tiền (PPC) trên Facebook, Google AdWords, Bing…
– Một kênh video trên Youtube
– Hoặc email marketing

Bất kỳ hình thức gì miễn nó là một phương pháp tiếp thị kỹ thuật số, vì tiếp thị liên kết hoạt động dựa vào sự cốt lõi là affiliate link. Do đó nó phải là kỹ thuật số và phải được thực hiện trên môi trường internet.

Cá nhân mình (và cũng rất nhiều người) thích sử dụng một blog để hướng dẫn người dùng về một chủ đề nào đó và quảng bá các sản phẩm, dịch vụ phù hợp để kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Vì sao hình thức phát triển blog lại phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi tham gia tiếp thị liên kết? Đơn giản nó bền vững, nó giúp xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và nếu sở hữu một blog, ngoài kiếm tiền với tiếp thị liên kết bạn còn có thể gia tăng thu nhập bằng nhiều hình thức khác nữa.

Nhưng một thực tế là không phải ai cũng có thể viết, nhiều người không thích viết và thậm chí chưa bao giờ viết. Nhưng họ vẫn muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết thông qua phát triển blog thì sao?
Có rất nhiều người chưa bao giờ viết nhưng họ vẫn kiếm được hàng nghìn đô la mỗi tháng từ tiếp thị liên kết chỉ bằng cách THUÊ VIẾT.
Có rất nhiều dịch vụ để bạn có thể thuê viết bài, đây là một trong những lựa chọn hàng đầu của những người kiếm tiền thông qua các niche site Amazon. Mình sẽ nói kỹ hơn ở phần sau, nhưng về cơ bản họ thuê những người khác viết bài, tối ưu từ khoá, thuê người làm SEO…
Một chiến lược đầu tư tiền để kiếm ra tiền!

Đến đây có lẽ bạn sẽ đặt ra câu hỏi rằng: Vậy mình nên bắt đầu với hình thức nào?
Đừng lo lắng, ở phần sau này mình sẽ cung cấp cho bạn cách làm và hệ tư duy, mình tin chắc chắn bạn sẽtạo ra thu nhập, dù bằng bất cứ cách nào mình hướng dẫn!

9 yếu tố cần lưu ý trước khi tham gia một chương trình tiếp thị liên kết

Trước khi đi vào phần giới thiệu các chương trình tiếp thị đáng tham gia nhất, mình muốn chia sẻ với bạn 9 yếu tố mà bạn cần phải quan tâm trước khi quyết định tham gia bất cứ chương trình trình nào.
Mỗi chương trình tiếp thị liên kết đều có những khác biệt trong chính sách, phương pháp thanh toán, tỷ lệ phân chia hoa hồng, và cả mối quan hệ của họ đối với các publisher như bạn và mình.

 1. Phương thức nhận thanh toán

Đây là một yếu tố mình khá quan tâm khi lựa chọn một chương trình tiếp thị liên kết.
Câu hỏi đặt ra là mình sẽ nhận tiền hoa hồng theo cách nào? Qua chuyển khoản ngân hàng, qua PayPal hay qua dịch vụ của Payoneer…
Nếu bạn tham gia các chương trình tiếp thị liên kết tại Việt Nam thì hầu như họ đều chấp nhận thanh toán bằng cách chuyển khoản ngân hàng.
Nhưng nếu bạn làm việc với các chương trình tiếp thị liên kết tại nước ngoài thì rất có thể bạn cần xem xét cách nào để nhận được tiền.
Hiện nay với kinh nghiệm của mình thì phần lớn các chương trình tiếp thị liên kết ngoài Việt Nam đều chấp nhận thanh toán qua PayPal.
Tuy nhiên có một số mạng tiếp thị liên kết lớn như CJ.com, ClickBank, Amazon Associates hay ShareAsale lại không chấp nhận thanh toán qua PayPal mà họ lại thanh toán qua hệ thống Payoneer hoặc qua check (séc).

Nhiệm vụ của bạn:
– Tạo một tài khoản PayPal
– Đăng ký một tài khoản Payoneer
– Đến ngân hàng gần nhất và tạo một tài khoản giao dịch nếu chưa có

Tất cả điều trên, mình đã hướng dẫn bạn trong MMO Assassin, nếu chư có thì bạn phải quay lại và hoàn thiện ngay lập tức

 1. Hạn mức & thời gian nhận thanh toán

  Đây là yếu tố tiếp theo bạn cũng cần cân nhắc. Bạn sẽ nhận được thanh toán khi đạt được số tiền là bao nhiêu? Khi nào?
  Ví dụ ClickBank có mức thanh toán tối thiểu là $10 và sớm nhất là 2 tuần, còn CJ.com thì lại thanh toán theo tháng (sau ngày 20) với mức tối thiểu là $50 nếu nhận qua Payoneer và $100 nếu nhận qua séc…Nhận tiền từ CJ.com bằng check (séc)
  Đối với các chương trình tiếp thị liên kết tại Việt Nam thì đa phần họ sẽ chuyển tiền theo tháng và mức tối thiểu khá thấp (khoảng 200.000đ)

       Ví dụ AccessTrade sẽ thanh toán từ ngày 10-15 hàng tháng với mức tối thiểu là 200.000VND. Nếu dưới mức tối thiểu, số tiền sẽ được cộng dồn sang kỳ thanh toán tiếp theo.

 1. Chức năng tạo affiliate link đến một sản phẩm: (Deep Link – Liên kết sâu)

  Hãy tưởng tượng bạn đăng ký một chương trình liên kết với rất nhiều sản phẩm và bạn không có cách nào để tạo ra một affiliate link trực tiếp đến một sản phẩm cụ thể. Điều này có thể rất khó chịu cho bạn và sẽ làm cho khả năng quảng básản phẩm bị hạn chế.
  Ví dụ trên Lazada có hàng nghìn sản phẩm khác nhau nhưng bạn chỉ muốn quảng bán duy nhất một sản phẩm và nếu bạn không thể tạo ra một deep link cho riêng sản phẩm đó thì thử hỏi làm sao bạn có thể đưa khách hàng đến đúng trang sản phẩm thông qua affiliate link của bạn.
  Thông thường các mạng tiếp thị liên kết hiện nay đều cung cấp chức năng tạo deep link, tuy nhiên trong quá trình làm tiếp thị liên kết mình vẫn thỉnh thoảng gặp phải những chương trình tiếp thị trực tiếp không có chức năng này. Thường mình sẽ bỏ qua và không tham gia.

 2. Chức năng tạo ra liên kết tuỳ chỉnh

  Chức năng tạo liên kết tuỳ chỉnh cũng gần giống như chức năng tạo deep link. Tuy nhiên nó có khả năng đưa khách hàng đến đúng trang giá bán của một sản phẩm cụ thể.
  Ví dụ một công ty cung cấp hosting họ thường có rất nhiều gói host khác nhau, nhưng nếu bạn không thể tạo ra một deep link cho một gói host cụ thể thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng.
  Link liên kết tuỳ chỉnh khá hữu ích cho các bài viết đánh giá sản phẩm trên blog, bạn có thể đưa khách hàng đến đúng trang định giá và làm cho khách hàng dễ click vào nút mua hàng hơn.

 3. Mã giảm giá độc quyền

  Mã giảm giá là một trong những yếu tố hàng đầu để kích thích khách hàng của bạn mua hàng và bạn sẽ nhận được nhiều tiền từ tiếp thị liên kết hơn. Một trong những cách giúp tăng niềm tin đối với khách hàng đó là bạn có thể tạo ra những mã giảm giá độc quyền cho riêng mình. Các công ty cung cấp dịch vụ hosting thường cho phép bạn tạo ra mã giảm giá độc quyền.
  Mách bạn: Nếu mỗi tháng bạn giới thiệu được từ 5 khách hàng, đừng chần chừ
  hãy yêu cầu nhân viên phụ trách cung cấp cho bạn một mã giảm giá độc quyền
  nếu họ không có chức năng này.
  Thậm chí nếu bạn làm tốt, người quản lý sẽ chủ động gửi cho bạn email để đề nghị “được” nâng mức hoa hồng cho riêng bạn như email mà mình đã từng nhận được.

 4. Coupon giá trị lớn và cập nhật liên tục

  Một chương trình tiếp thị liên kết hấp dẫn là một chương trình luôn có những mã giảm giá với giá trị lớn như giảm đến 50% hoặc hơn.
  Ngoài ra các chương trình khuyến mãi cũng được cập nhật và tung ra thường xuyên vào các sự kiện quan trọng trong năm.
  Thử hỏi một chương trình tiếp thị liên kết mà không có giảm giá lớn vào dịp Back Friday hàng năm thì thật là thiếu sót phải không nào?

 5. Hệ thống báo cáo

  Khi tham gia một chương trình tiếp thị liên kết bạn cần phải biết ngày hôm nay có bao nhiêu click? Tỷ lệ chuyển đổi là bao nhiêu? Khách hàng mua sản phẩm gì? Hoa hồng bạn nhận được là bao nhiêu?…

      Báo cáo thống kê theo tuần với đầy đủ các chỉ số
       Khi đăng nhập vào trong hệ thống quản trị của một chương trình tiếp thị liên kết bạn sẽ phải thấy được những con số báo cáo theo ngày, theo tuần tháng và năm… điều này sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu quả làm việc.

 1. Banner quảng cáo

  Các banner với nhiều loại kích thước khác nhau sẵn sàng cho bạn là một yếu tố đáng để xem xét trước khi quyết định có nên tham gia một chương trình tiếp thị liên kết hay không?
  Vì thực tế không phải ai khi làm tiếp thị liên kết cũng có khả năng tự tạo cho mình một banner, mẫu quảng cáo theo ý muốn.

 2. Cập nhật qua email

  Thử hỏi nếu bạn không thường xuyên nhận được thông báo về các chương trình khuyến mãi kịp thời thì bạn có thể kiếm được tiền qua tiếp thị liên kết hay không? Do đó khi tham gia một chương trình tiếp thị liên kết bạn cần chắc chắn rằng bạn luôn nhận được bản tin từ chương trình nhanh nhất.

Mẹo cho bạn: Nên thường xuyên tham gia và cập nhật thông tin của các chương trình tiếp thị liên kết bằng cách theo dõi trang Fanpage, nhóm hỗ trợ hoặc forum của họ (nếu có).

Year, chúc mừng bạn đã hoàn thành bài học này, nó hơi rắc rồi với các bạn phải không nào! Hãy nghỉ ngơi và thư giãn để đến bài lý thuyết thứ 3 và cũng là bài lý thuyết cuối cùng của bạn trước khi bắt tay vào thực hành, nhưng bài sau cũng rất thú vị đấy! Bạn sẽ biết tổng quan về các hình thức tiếp thị liên kết mà bạn nên tham gia. Và bài tập của bài này cũng như bài trước. Đọc lại 3 lần và mỗi lần cách nhau 10 đến 20 phút, đồng thời comment điều bạn tâm đắc nhất xuống đây, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đó.

Nguồn bài viết: http://hungmarketer.com/cach-kiem-tien-dau-tien-voi-hosting-affiliate/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *