KIẾN THỨC MARKETING

Hướng dẫn đổi trang cá nhân thành trang Fanpage trên Facebook

Thời gian gần đây, rộ lên phong trào đổi trang Profile cá nhân Facebook thành trang Fanpage Facebook. Có rất nhiều bạn không biết cách đổi, chính vì thế hôm nay mình sẽ viết bài này để hướng dẫn các bạn đổi trang cá nhân thành trang Fanpage.

Chuyển trang cá nhân thành trang fanpage

Lợi ích khi chuyển trang Profile cá nhân thành trang Fanpage

Không phải tự nhiên mà người ta rầm rộ, đổi hàng loạt các trang cá nhân đang có rất nhiều người tương tác, rất nhiều người follow sang thành Fanpage Facebook. Mọi việc đơn giản đều có lý do và lợi ích của nó cả.

Đổi trang cá nhân Facebook sang thành trang Fanpage chúng ta sẽ được lợi gì?

Khi đổi trang cá nhân Profile Facebook thành trang Fanpage cái chúng ta sẽ nhận được là:

  • Một Fanpage Facebook có số lượng like và follow tương đương với số bạn của chúng ta.
  • Fanpage có tệp người tương tác chính là bạn của nick Facebook cá nhân đó cho nên rất thích hợp để bán hàng hoặc làm thương hiệu.
  • Có thể dùng Fanpage quảng bá thương hiệu thông qua content – nội dung thu hút, PR, Quảng cáo Facebook để bán hàng và tăng độ tiếp cận nhận diện tới khách hàng tiềm năng.
  • Có thể dùng ứng dụng look a like trong quảng cáo Facebook để mở rộng tệp khách hàng từ tệp người thích trang của bạn. Rất tiện và đúng tác dụng cho các bạn kinh doanh trên facebook
  • Còn nhiều tác dụng khác đợi khám phá thêm sẽ cập nhật cho các bạn nhé.

Khi đổi thành trang Fanpage thì Profile cá nhân có mất đi hay không?

Có một điều rất hay đó là trang cá nhân Facebook của bạn hoàn toàn không hề mất đi, nó sẽ còn nguyên, bạn vẫn có thể sử dụng bình thường. Vì trang Fanpage được tạo ra không hề ảnh hưởng một chút nào tới trang cá nhân cả.

Còn Fanpage Facebook lập được kia, chính là dựa vào nguyên lý lấy nick Facebook cá nhân làm gốc để từ đó tạo ra một trang thương hiệu giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ mà trên profile cá nhân không làm được.

Hướng dẫn đổi trang cá nhân thành trang Fanpage trên Facebook

Bước 1: Truy cập đường link đổi Facebook cá nhân thành Fanpage sau đó ấn vào bắt đầu. Quá trình diễn ra khoảng 5-10s bạn đợi lát là xong.

Update: ngày 30-03 rất nhiều bạn đã thông tin cho admin rằng facebook đã cấm hoạt động tạo page này. Có thể nó sẽ mở lại trong thời gian tới. Khi có thông tin admin sẽ thông báo tới các bạn sớm nhất.
đổi trang cá nhân profile thành fanpage facebook 1

Bước 2: sau khi hoàn thành, tôi đã có một fanpage như ở dưới. Giờ chúng ta sẽ cùng chỉnh các thông số của nó nhé.

Bước 3: Chỉnh sửa các thông số trang.

Sau khi ấn vào chỉnh sửa trang. Chúng ta sửa các thông tin sau:

Đổi tên trang: Nếu có nhu cầu thì bạn có thể đổi tên trang. Làm sao phù hợp lĩnh vực hay ngành nghề của bạn. Ví dụ: Mình là Hùng, làm marketing thì mình đặt tên Page là Hùng Marketing chẳng hạn, hoặc các bạn bán hàng có thể để tên là Shop+ tên mình.

Tên người dùng: Chính là địa chỉ URL sao cho người dùng dễ nhớ và truy cập trang Fanpage của bạn

Địa chỉ: điền thông tin doanh nghiệp hay cá nhân bạn. Phần zipcode nếu bạn không biết thì vào xem ở đây: Mã ZIPCODE Việt Nam

Website: thêm website cá nhân hoặc doanh nghiệp đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Số điện thoại: thông tin liên lạc của bạn.

Giờ mửa cửa: cửa hàng, doanh nghiệp bạn hoạt động giờ nào. Ví dụ từ 8h sáng đến 6h tối chẳng hạn.

Team Member: Những người có quyền quản lý hoặc đăng bài trên Fanpage của bạn.

Mô tả: Quan trọng. Cái này bạn điền thật ngắn gọn súc tích và có câu từ nói rõ về lợi ích về dịch vụ sản phẩm của bạn. Vừa tốt cho SEO vừa có thể làm nổi bật dịch vụ sản phẩm của trong mắt người dùng.

Kêu gọi hành động: nút gọi ngay, hoặc nhắn tin ngay chẳng hạn. Hoặc cho truy cập website để biết thêm chi tiết.

Phần thêm: Bạn thêm chi tiết các dịch vụ và sản phẩm bạn đang bán.

Những lưu ý khi chuyển trang cá nhân thành Fanpage

Tuy nó mang lại nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó các bạn phải lưu ý 1 số những thông tin sau đây nhé:

Đầu tiên sau khi chuyển từ 1 nick facebook thành Fanpge thì tất cả những thông tin như : Hình ảnh, Fanpage, Hội nhóm, status, video… đều mất hết cả. Chỉ còn lại bạn bè và mặc định bạn bè bạn sẽ chuyển thành like cho Fanpage của bạn.

Tuy nhiên, để khắc phục được tình trạng này thì các bạn có thể tải dữ liệu mà mình đã nêu trên về máy trước khi chuyển facebook thành fanpage.

Khi mới chuyển sang mà các bạn thấy lượt like fanpage của mình là 0 thì cũng đừng lo lắng nhé.Do nó chưa cập nhật xong thôi. Hãy kiên nhẫn đợi 1 tí là nó hiện lên thôi. Theo bản thân mình làm thì thấy 100% nick facebook của bạn đều chuyển thành like cả.

Oike vậy là các bạn chuyển trang cá nhân thành Fanpage được rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *