SEO

Hướng dẫn chèn link liên kết vào văn bản, hình ảnh trong bài viết

Link liên kết trong website

Như các bạn đã biết để tối ưu một website thì việc viết những bài viết có nội dung chất lượng, tối ưu từ khóa, tối ưu các thẻ tiêu đề là vô cùng quan trọng. Ngoài ra chúng ta còn phải tối ưu liên kết nội bộ cho website của chúng ta nữa, vậy liên kết là gì, tại sao nó lại quan trọng đối với website.

Link liên kết trong website là gì?

Link liên kết được hiểu đơn giản là đường dẫn tới 1 trang web, một bài viết nào đó mà khi bạn click vào nó sẽ chuyển bạn đến trang web hoặc bài viết có đường dẫn đó. Link liên kết thường được chèn vào trong từ khóa hoặc hình ảnh, đôi khi là trong video bạn cũng có thể chèn link liên kết vào.

Link liên kết

Tầm quan trọng của link liên kết trong website

Link liên kết là yếu tố rất quan trọng trong SEO website, nó không những giúp điều hướng Spider mà còn giúp người dùng tiếp cận được với nhiều nội dung khác nhau trên website, giữ chân người dùng ở lại website của bạn lâu hơn. Đồng thời khi các bài viết có sự liên kết chặt chẽ với nhau sẽ tạo thành một cấu trúc website bền vững và cùng nhau “lên Top”.

Cách chèn link liên kết như thế nào?

Link liên kết thường được đặt vào từ khóa trong bài viết hoặc hình ảnh trong bài viết. Muốn chèn link liên kết vào bất cứ chỗ nào trên trang web thì việc đầu tiên bạn cần là là chọn đối tượng cần chèn, bạn muốn chèn vào 1 từ khóa hay 1 hình ảnh…?

Ví dụ ở đây mình sẽ chèn link liên kết sau: “http://hungmarketer.com/seo-la-gi-chuan-seo-la-gi-lam-sao-de-viet-bai-chuan-seo/” vào từ khóa “Seo là gì” thì đầu tiên mình sẽ bôi đen từ khóa “Seo là gì”. Sau đó chọn biểu tượng có hình mắt xích trên thanh công cụ của trình soạn thảo văn bản để gắn link.

Liên kết là gì

Chèn link liên kết vào văn bản, hình ảnh trong bài viết

Công cụ này sẽ hiển thị ra 1 ô cho phép mình chèn link liên kết ở trên vào. Bạn chỉ cần copy đường link liên kết muốn chèn và dán vào ô này, sau đó click vào biểu tượng nút “chèn link” (nút màu xanh có hình mũi tên) là xong.

Chèn link bài viết

Đi link bài viết

 

Đối với việc chèn link vào hình ảnh bạn chọn hình ảnh muốn chèn link vào, sau đó kích vào biểu tượng mắt xích để chèn link, các thao tác tương tự như chèn link vào văn bản.

Vậy là các bạn đã biết cách chèn link vào bài viết rồi đúng không, rất đơn giản và ai cũng có thể thao tác được. Hy vọng với bài viết ngắn này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Seo, cách chèn link trong Seo.

Bài viết liên quan: http://hungmarketer.com/huong-dan-cach-viet-bai-chuan-seo-giup-website-len-top-nhanh-chong/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *