KIẾN THỨC MARKETING

Cập nhật mã bưu chính (ZipCode/ Postal code) của 63 tỉnh thành Việt Nam

Mã zip code các tỉnh thành việt nam

Danh sách mã Zipcode/ Potal Code của 63 tỉnh thành tại Việt Nam được cập nhật mới nhất năm 2017

Mã bưu chính (Zip Code/ Postal Code) là gì?

Mã bưu chính (hay còn được gọi là Zip Code, Postal Code, Zip Postal Code) là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu. Mã Zip code bao gồm một dãy ký tự, số hoặc cả chữ và số giúp người gửi định vị khi gửi thư, bưu phẩm đến người nhận hoặc dùng để khai báo đăng ký các thông tin trên mạng khi được yêu cầu mã số này.

Mã bưu chính việt nam

Cập nhật mã bưu chính (Zip code/ Postal code) 63 Tỉnh/Thành Việt Nam

Thuật ngữ ZIP là viết tắt của cụm từ Kế hoạch Cải tiến Khu vực. Ban đầu mã Zipcode được đăng ký dưới dạng servicemark bởi Bưu điện Hoa Kỳ, nhưng đăng ký của nó đã hết hạn. Kiểu USPS cho ZIP là tất cả chữ hoa và chữ “c” trong mã cũng được viết hoa, mặc dù các trang tính cho một số ấn phẩm sử dụng trường hợp câu hoặc chữ thường.

Mã bưu chính (Zip Code) ở Việt Nam?

Mã bưu chính (Zipcode) ở Việt Nam được cập nhật mới nhất là một dãy số bao gồm 6 số (trước đây là 5 số), trong đó hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, số tiếp theo xác định phường, xã, thị trấn và số cuối cùng xác định thôn, ấp, phố hoặc đối tượng cụ thể.

Những mã như +84, 084 đó là mã điện thoại quốc gia Việt Nam chứ không phải mã bưu chính, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa mã bưu chính với mã Zip Code. Trên đây là danh sách các mã zip code Việt Nam mới nhất 6 số (trước đây là 5 số).

+ ZIP code: (Mã vùng của Bưu Điện)
+ Area code: (Mã vùng điện thoại của một tỉnh)
+ Postal Code: Mã bưu chính
+ Country code: (Mã vùng điện thoại của một nước) – (Việt Nam là 084)

Cấu trúc mã bưu chính mới của Việt Nam gồm 6 số như sau:

+ 2 chữ số đầu tiên là mã của tỉnh ( TP.HCM là 70; Hà Nội là 10)
+ 2 số tiếp theo là mã của quận , huyện, thị xã….
+ Số thứ 5 là phường, xã, thị trấn.
+ Số thứ 6 là cụ thể vị trí.

Mã bưu chính của quốc gia Việt Nam là bao nhiêu?

Việt Nam không có mã bưu chính cấp quốc gia. Khi có nhu cầu gửi hay nhận hàng hóa, bưu phẩm, bạn có thể ghi trực tiếp mã bưu chính tỉnh/thành mà bạn đang sinh sống. Ở trang này, mình sẽ cung cấp cho bạn mã bưu chính chính xác của 63 tỉnh tháng trên cá nước (theo Bưu chính Việt Nam thuộc tập đoàn VNPOST).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *