KIẾN THỨC MARKETING

10 Plugin quan trọng cần cài đặt ngay cho website WordPress

10 plugin cần thiết cho wordpress

WordPress là một mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP, nó là công cụ rất tuyệt vời để thiết kế website, tạo blog cá nhân và nó được rất nhiều người dùng ủng hộ bởi dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích.

Khi sử dụng WordPress để tạo website bạn được hỗ trợ hàng ngàn Plugins và Themes miễn phí, phù hợp với những người mới khởi nghiệp, chi phí đầu tư thấp.

10 plugin cho wordpress

10 Plugin quan trọng cần cài đặt ngay cho website WordPress

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn thông tin về 10 plugins quan trọng không thể thiếu mà bạn cần phải cài đặt cho website wordpress của mình.

1. Plugin Advanced TinyMCE

Đây là plugin hỗ trợ rất tốt cho khung soạn thảo trong WordPress mà bắt buộc bạn phải sử dụng. Bạn đầu khi mới cài wordpress khung soạn thảo nhìn rất đơn giản và thiếu rất nhiều chức năng như không có chỗ chọn kích thước chữ, không có nút gạch chân,…Chính vì thế bạn nên cài ngay plugin này sau khi cài đặt wordpress xong để việc soạn thảo bài viết trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra Advanced TinyMCE còn có thêm 1 số chức năng khác cho bạn như tạo bảng, tùy chọn kiểu chữ, cỡ chữ, chọn màu… các bạn có thể tìm hiểu thêm.

2. Plugin Jetpack

Jetpack là 1 plugin được phát triển bởi chính WordPress và nó có rất nhiều chức năng. Chức năng chính thường được mọi người sử dụng đó là để xem thống kê lượng truy cập, pageview, nguồn traffic đến từ đâu.

Jetpack là 1 công cụ đa tính năng nên bạn dùng tính năng nào thì hãy bật tính năng đó còn không hãy tắt những tính năng không dùng tới đi.

3. Plugin Yoast SEO

Yoast SEO là 1 plugin hỗ trợ SEO website miễn phí và vô cùng mạnh mẽ được các Seoer sử dụng rất nhiều. Đó chính là lí do vì sao nó đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt. Yoast SEO sẽ giúp website của bạn nhanh chóng xuất hiện trên TOP của các công cụ tìm kiếm.

4. Plugin iThemes Security

Plugin giúp bảo vệ và ngăn ngừa Website của bạn khỏi sự tấn công của các hacker. iThemes Security là một plugin có rất nhiều chức năng bảo mật từ cơ bản đến nâng cao giúp cho website của bạn an toàn hơn trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

5. Plugin WP Super Cache

WP Super Cache là một plugin có tác dụng tạo ra bộ nhớ đệm, giúp website của bạn tải lên nhanh hơn, giúp tăng tốc website. Việc khách hàng truy cập vào một website có tốc độ load chậm sẽ khiến cho khách hàng khó chịu và có thể thoát ngay ra mà không muốn chờ đợi.

6. Plugin Contact Form 7

Trang web của bạn không thể thiếu mục contact, mục dành cho người đọc để lại thông tin liên hệ. Contact Form 7 là plugin hỗ trợ tạo form liên lạc từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Ưu điểm của plugin tạo form liên hệ này là có tính tùy biến vượt trội.

Bạn có thể tạo 1 form liên hệ nhanh chóng, sau đó plugin sẽ cung cấp cho bạn 1 shortcode, bạn có thể dùng shortcode này chèn vào bất cứ chỗ nào trên website bạn muốn. Thường là bạn nên tạo 1 page liên hệ riêng và cho lên Menu của website và chèn form liên hệ vào đó.

7. Plugin Smush Image Compression

Smush Image Compression là Plugin giúp giảm dung lượng ảnh tải lên website, giúp cho bộ nhớ lưu trữ của bạn nhẹ hơn cũng như giúp website tải nhanh hơn.

8. Plugin Google AMP

Google AMP Plugin làm cho các trang web tải nhanh và có giao diện đẹp hơn, thân thiện hơn trên thiết bị di động, thậm chí khi mạng internet kết nối chậm. Thông thường một website mới cài đặt nó sẽ chưa được tối ưu trên các thiết bị di động chính vì thế chúng ta cần cài đặt plugin này để hỗ trợ tối ưu hiển thị trên di động.

9. Plugin Akismet

Akismet là Plugin hỗ trợ chống spam rất phổ biến hiện nay được rất nhiều người dùng.

Khi website của bạn có 1 lượng truy cập nhất định, bạn sẽ phải đối mặt với nạn spam, rất nhiều người dùng công cụ tự động để spam bình luận vào website của bạn và plugin Akismet sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

10. Các plugin hỗ trợ Cloaker

Ví dụ Pretty Link, Gocode, Link Cloaker, các plugin này sẽ hỗ trợ rút gọn link, đặc biệt hữu dụng cho các bạn đang kiếm tiền online affiliate marketing. Nó giúp bạn có một đường link đẹp hơn, ngắn gọn hơn giống như link được rút gọn bởi các công cụ rút gọn link như goo.gl, bit.ly…

Còn rất nhiều những công cụ khác nữa nhưng đây là 10 plugin mà website của bạn nhất định phải có để giúp website của bạn nhanh hơn, đẹp hơn, an toàn hơn và tối ưu hơn.

Nếu bạn có plugin nào hữu ích thì hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của mình, chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn mua hosting giá rẻ tặng tên miền miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *